Phát động Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019

QĐND Online – Nhằm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng trong học sinh, sinh viên, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phát động Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 (gọi tắt là AVET).

Hội diễn nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ đi đôi với thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và khuyến khích học sinh, sinh viên học tập vì ngày mai lập nghiệp; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, phát triển toàn diện trong học sinh, sinh viên các cơ sở dạy nghề toàn quốc. Đồng thời là dịp để các bạn học sinh, sinh viên giao lưu học hỏi và thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ.

Theo đó, chủ đề của AVET 2019 là ca ngợi tình yêu đối với Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người Việt Nam và ngành giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, học sinh, sinh viên đối với việc phát triển giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao trong thời kỳ đổi mới, hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập.

Phát động Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019

Hội diễn được chính thức phát động tại 3 cấp: Cấp cơ sở – trường triển khai trước ngày 30-7-2019; cấp tỉnh triển khai trước ngày 30-8-2019; vòng Chung kết cấp toàn quốc dự kiến diễn ra từ ngày 1-10 đến 5-10-2019, tại tỉnh Hà Tĩnh.

Hội diễn được chia thành 2 hệ gồm: Hệ A (dành cho khối không chuyên là học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc; hệ B dành cho khối chuyên nghiệp là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc.

Các thí sinh tham gia sẽ dự thi các thể loại gồm: Ca, múa, nhạc. Trong đó, ca gồm các tiết mục đơn ca, song ca, tam ca hoặc tốp ca (bài hát biểu diễn bằng tiếng dân tộc thiểu số hoặc bằng tiếng nước ngoài phải có 1 lần hát bằng tiếng Việt phổ thông); múa gồm các tiết mục múa đơn, múa đôi, tốp múa. Phần múa minh họa cho hát và minh họa cho biểu diễn nhạc cụ không tính là tiết mục múa dự thi; nhạc bao gồm độc tấu, song tấu, tam tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại.

Cơ cấu giải thưởng cụ thể: Giải toàn đoàn gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải chương trình xuất sắc nhất, 2 giải được yêu thích nhất do khán giả bình chọn; giải cá nhân (theo từng hệ) gồm 9 giải nhất, 9 giải nhì, 9 giải ba và 1 giải được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Ngoài các phần thưởng của Ban tổ chức, các đoàn và thí sinh đạt giải sẽ nhận được Bằng khen của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội; giấy chứng nhận từ Ban tổ chức hội diễn.

Mọi thông tin về Hội diễn xem tại website: www.avet.vn và Fanpage: https://facebook.com/www.avet.vn

Tin, ảnh: HOÀNG LONG

Nguồn: Quân đội nhân dân online

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

[TRI ÂN NHÀ TÀI TRỢ] CÔNG TY CỔ PHẦN CLOUDFONE VIỆT NAM – NHÀ TÀI TRỢ VÀNG

BTC AVET 2019 trân trọng cảm ơn Nhà tài trợ Vàng – Công ty Cổ phần CLOUDFONE Việt Nam đã tài trợ cho chương trình hội diễn AVET…

[TRI ÂN NHÀ TÀI TRỢ] CÔNG TY TNHH TMDV DAMODE VN – NHÀ TÀI TRỢ VÀNG

BTC AVET 2019 trân trọng cảm ơn Nhà tài trợ Vàng – Công ty TNHH TMDV Damode VN đã tài trợ cho chương trình cuộc thi năm nay.…

THTN – Phát động Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019

THTN – Hội diễn văn nghệ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức là hoạt động thường…

Không khí sôi động tại Lễ phát động Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019

Ngày 10/07/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức Lễ phát động Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn…